• Mở hàng bài viết đầu năm mới nào 😀 Em tâm đắc nhất là ghi lại mọi khoản chi tiêu để cân đối và trả cho mình 10% trước.
  Mặc dù chưa thể đạt tự do tài chính nhưng năm 2012 được trải nghiệm cảm giác thu nhập 3 tháng lớn hơn chi tiêu cả năm cũng rất thú vị rồi 😀
  Cám ơn anh vì bài viết!

 • Bài viết quá hay, cám ơn anh Nhật rất nhiều!

 • cuongcoiktlc

  Bài này có rất nhiều điều để học hỏi, cảm ơn anh nhiều. Em đã hiểu tự do tài chính khác với giàu có như thế nào rồi

 • hay, thu hút ^^

 • Nội dung sâu sắc và đi đúng vấn đề em đang cần. Thanks anh Nhật nhé!

  Em tự do tài chính rồi ^.^

 • Bài viết rất hay. Có khá nhiều thông tin hữu ích mình rút ra được ^^. Nhật có thể giới thiệu một số quyển sách về tài chính cá nhân được không? Cả Anh hay Việt đều được 🙂

 • Trần Thanh Huy

  Những bài viết của anh tuyệt vời quá anh Nhật ah.
  Nó sâu sắc, ngôn từ dễ hiểu, kiến thức dễ tiếp nhận do những ngôn từ quá đỗi thân quen.
  Phân tích rõ ràng, cụ thể, không giấu diếm.
  Đức tính tạo nên một con người thành công về vật chất và tinh thần.

 • Canh Huynh

  Bài viết rất hữu ích và có nhiều dẫn chứng thú vị.Kết thúc đoạn bằng những câu ngắn gọn nhưng hàm ý lớn.Cám ơn anh về bài viết hữu ích này.Chúc anh nhiều sức khỏe và duy trì trang blog này.Người có tâm ắc sẽ có tầm.Rất vui được biết trang phattriencanhanvn.

 • Free Man

  Quan trọng nhất là bạn phải làm được điều (2) và (3) ở mức cao.
  Bởi vì điều (1) rất khó đo lường. Và là con người thì mức độ ham muốn ngày càng cao, đặc biệt trong thời đại ngày này. Chúng ta không phải thiền sư để có thể tối thiểu hóa các nhu cầu (đi kèm theo đó là chi phí) của mình.
  Người thực sự tự do tài chính (và thời gian) là người có thể duy trì một cuộc sống 5* nhờ một hệ thống làm việc cho họ.
  Rất có thể bạn cho rằng mình tự hài lòng với một cuộc sống 2*, 3* hay thấp hơn. Nhưng tôi chắc rằng một người có sức khỏe và trí tuệ sẽ luôn mong muốn vươn lên một cuộc sống 5*. Đây mới là vấn đề …

 • quan

  HAPPY LIFE PROJECT

  Bí mật siêu hình (Bí ẩn của sự giàu có)?
  Xu hương kinh doanh trong thế kỷ 21

  Ngài Robert Kiyosaky nói về tiếp thị mạng lưới (MLM)

  Tại sao chúng ta bị bệnh?

  Một cơ hội tuyệt vời nhất: ” Giàu có cả về Của cải , Thời gian & Sức khoẻ = Hạnh phúc ”
  Đó là tham gia vào dự án Happy Life Project của một Công Ty đến từ Mỹ mới được cấp phép hoạt động tại Việt Nam vào tháng 12/2012.
  Dự án này phù hợp với tất cả mọi người trên 18 tuổi, không phân biệt đẳng cấp, những lợi ích mà dự án mang đến là:

  1/- Có cơ hội hiểu biết về giải pháp tốt nhất phục vụ cho việc chăm sóc sức khoẻ chủ động cũng như sắc đẹp của bản thân và những người thân thương yêu của mình. Các A/C chỉ chi trả một chi phí hợp lý nhất một cách tự nguyên khi đã là thành viên chính thức của dự án.
  2/- A/C có thể đăng ký là người tiêu dùng thông minh hoặc là thành viên phát triển dự án mà không cần vốn, kiến thức, kinh nghiệm và tất nhiên sẽ không có rủi ro. Những điều đó sẽ được cung cấp bởi một C.Ty dược phẩm có lịch sử lâu đời (110 năm) tại Mỹ và một Công Ty chuyên về đào tạo huấn luyện theo tư tưởng của Robert Kiyosaky (Tác giả của cuốn sách “Dạy con làm giàu”). Dự án này sẽ mang đến cho A/C một cuộc sống mà ở đó sẽ có được 3 chiếc chìa khóa vàng đến cùng một thời điểm sau từ 3 đến 5 năm, như sau:
  * 100% Tự do về tài chính (Có nghĩa là chúng ta không đi làm nhưng tiền vẫn chảy vào tài khoản với số lượng mỗi ngày mỗi tăng lên do chúng ta đã xây đựng được hệ thống maketing trước đó).
  * 100% Tự do về thời gian (Có nghĩa là ngày nào cũng là ngày chủ nhật)
  * 100% Sức khỏe hoàn hảo ( Do chúng ta đã được tư vấn sử dụng sản phẩm tốt nhất để phòng ngừa bệnh tật một cách chủ động và hiệu quả ).
  Có được điều này cũng đồng nghĩa với việc Bạn đã sở hữu 100% giá trị Hạnh Phúc cho chính bạn và gia đình bạn.

  Cụ thể, nếu A/C và các bạn cùng hành động với chúng tôi – là các thành viên đi trước thì A/C sẽ có được những điều như sau:
  + Cùng làm việc trong một môi trường làm việc cởi mở, tự do, thoả thích chia sẻ, sẳn sàng hổ trợ giúp đỡ lẫn nhau, …mỗi ngày trôi qua là một ngày làm việc vui tươi, tràn đầy năng lượng và tràn ngập Hạnh Phúc.
  + Cùng chia sẻ và được chia sẻ phương pháp chăm sóc sức khoẻ bản thân cũng như những người thân thương yêu của mình và cộng động mọi người dân Việt Nam.
  + Với sự làm việc nghiêm túc của mình cùng công thức ” Tôi thà dùng 1% sự nổ lực của 100 người để thành công chứ tôi không dùng 100% sự nổ lực của một người ” – Paul Getty nói. Điều này đúng cho tôi, cũng đúng cho các A/C và các bạn, đây là một qui trình sao chép công thức kinh doanh thành công của Ngài Chavich Kim, (Franchise Owner).
  + Cùng chúng tôi làm theo hệ thống Unipower với : “Sự nổ lực 25% năng lượng của bản thân A/C/B + 75% sức mạnh của 3 nhân tố còn lại (Tập đoàn Unicity + Hệ thống Unipower + Đội nhóm) ” thì theo số liệu thống kê, sẽ có kết quả như những gì mà các A/C/B đã sự nổ lực theo công thức : X = Y
  – Làm việc theo hệ thống từ 3-6 tháng -> Có thu nhập từ 2000 đến 4.000 usd / mỗi tháng.
  – Làm việc theo hệ thống từ 2-3 năm -> Có thu nhập 25.000 – 40.000 usd / mỗi tháng.
  – Làm việc theo hệ thống từ 3-5 năm -> Nghỉ hưu và có thu nhập thụ động từ 40.000 usd / mỗi tháng trở lên. (Không làm tiền vẫn chảy vào tài khoản – gọi là thu nhập thụ động)
  + Đây là một dự án mang tính nhân văn cao cả, cơ hội để làm thay đổi cuộc đời của A/C. Gia nhập, tiếp tục chia sẻ “Giải pháp chăm sóc sức khỏe cá nhân” để giúp đỡ người khác, tạo ra Hạnh Phúc cho chính A/C và người thân của A/C. Cơ chế hoạt động của Dự án HLP đã tuân theo đúng qui luật của Tự Nhiên, đó là: CHO sẽ được NHẬN

  Chúc mừng A/C đã biết những thông tin hữu ích này, chúng tôi rất vui và khuyến khích A/C thực hiện những bước đi đầu tiên để tìm hiểu thêm về dự án. A/C sẽ đặt ra một số câu hỏi:
  1- Điều kiện để tôi có thể tham gia?
  2- Tôi sẽ bắt đầu như thế nào?
  A/C hoặc Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin trên Internet, tuy nhiên một điều mà tôi muốn chia sẻ là hãy đến, gặp và tìm hiểu với sự tập trung cao độ của cả năm giác quan của chính mình để hiểu rõ một cách cụ thể hơn về dự án. Tôi trả lời rằng:
  1- Không phân biệt A/C xuất phát điểm như thế nào, hiện tại ra sao ???
  + Chỉ cần A/C có khát vọng làm giàu cho chính mình, gia đình mình và biết quan tâm đến sức khỏe của những người thân thương yêu của mình.
  + Chỉ cần A/C muốn chia sẻ cơ hội này cho những người mà A/C muốn giúp đỡ họ.
  2- A/C bắt đầu với một buổi tìm hiểu về dự án (OPP) > Đăng ký B.A > Học về sản phẩm chuyên sâu + và bài học “8 bước thành công”, tại văn phòng của Công Ty Unicity VN.

  A/C hãy bắt đầu dự án Happy Life của A/C với sự hỗ trợ không giới hạn từ đội nhóm chúng tôi, với quyết tâm thay đổi cuộc sống hiện tại của gia đình A/C trở nên ngày càng tốt đẹp hơn thì hãy mạnh dạn liên hệ với chúng tôi.

  Unicity – Cánh cửa triệu phú đô la tại Việt Nam.
  3 Lý do tại sao bạn nên làm việc với Unicity.

  Chú ý:
  – Nếu A/C biết về thông tin của dự án này thông qua các phương tiện truyền thông công cộng thì A/C liên hệ với chúng tôi để biết rõ hơn về thông tin của dự án.
  – Nếu A/C biết về thông tin của dự án này thông qua một người bạn nào đó thì A/C hãy liên hệ với người đầu tiên mà người đó đã từng nói về dự án này hoặc gợi ý cho A/C biết về website này, vui lòng gặp lại người bạn ấy để có thêm thông tin về dự án Happy Life project. Đó là một trong những giá trị nhân văn mang bản sắc văn hoá cốt lõi để giúp Bạn thành công sau này khi gia nhập vào hệ thống Unipower. (Chính người bạn đầu tiên chia sẻ thông tin dự án cho bạn là người đã giúp cho bạn nhìn thấy một cơ hội tìm thấy Hạnh Phúc của chính mình. Đến gặp họ, cảm ơn họ và nói ” Tôi sẳn sàng trở thành thành viên của Dự án Happy Life Project ” – Điều này cũng hiển nhiên đúng đối với A/C khi A/C chia sẻ thông tin Dự án này cho một người khác nữa…).

  Những người tiên phong sang Thái Lan để học hỏi và tiếp nhận dự án, hãy cảm ơn Họ.
  Lịch sử Tập đoàn Unicity (Video – Dịch sang tiếng Việt)

  * “Chỉ một ly cà phê với thái độ nghiêm túc cũng đủ để làm thay đổi cuộc đời của Bạn.
  Nếu tôi giúp cho Bạn Giàu có và Hạnh phúc thì tôi sẽ như thế nào?
  Thì tôi sẽ rất … rất Giàu có và rất … rất Hạnh Phúc !
  Nếu Bạn biết điều này và bạn chia sẻ cho người khác thì bạn sẽ như thế nào ?
  Thì bạn cũng sẽ như tôi. ”

  * “Nếu chúng ta biết nắm chặt tay nhau để dìu nhau qua con sông có nước chảy như thác thì ai cũng sẽ được qua sông, còn nếu không thì sẽ có một số người bị bỏ lại và vùng vẩy trong cuộc sống khó nhọc này.

  Kết quả đã được chứng minh tại đất nước Thái Lan
  Kết quả đã được chứng minh tại đất nước Hàn Quôc và hơn 40 quốc gia trên khắp thế giới.
  Gia đình giàu có, nhưng không bằng thành đạt tại Unicity
  Thành đạt trong cuộc sống khác với thành công trong công việc bạ ạ.

  Happy Life Project Thành viên Phát triển dự án
  Chào thân ái !
  Mr. Quang
  ID Code
  Tell: 0903252969
  Email: daiquang2013@gmail.com
  p

 • nguyễn vẫn bốn

  5Dự án này rất hay có ai hiểu rõ hơn ko cho mình biết them

 • Randy Nguyen

  Bài biết của bạn rất hay, cám ơn đã chia sẻ. Mình xin được bổ sung thêm 1 ý nhỏ nữa là: 1 trong những điều quan trọng để tự do tài chính là phải biết phân biệt được Tiêu Sản (Asset) và Tiêu Sản (Liability).

  -Tài Sản là những thứ sẽ làm tăng thu nhập cho bạn (Income).
  -Tiêu Sản là những thứ sẽ làm tăng chi phí cho bạn (Expenditure).

  Câu hỏi mọi người thường hay đặt ra là: căn nhàcăn hộ mà tôi đang ở có phải là tài sản hay ko ? Chiếc xe Toyota mà tôi đang dùng có phải là tài sản hay ko ?

  Câu trả lời là KHÔNG. Nó điều là TIÊU SẢN. Vì sao ?
  Vì hàng tháng bạn phải trả những chi phí cho nó như: tiền điện, tiền nước, tiền internet, tiền đóng góp tổ dân phố, tiền phí vệ sinh, tiền gởi xe, tiền phí quản lý (đối với căn hộ). Với chiếc Toyata: tiền xăng, tiền đóng phí bảo hiểm, tiền phí bảo trì bảo dưỡng, tiền phí cho mấy anh công an nếu bị “quắc dô” 🙂 và vô vàn những chi phí ko tên khác nữa.

  NẾU NHƯ bạn cho thuê căn nhàcăn hộ mà bạn đang ở, bạn đi ra ngoài thuê 1 chỗ khác để ở thì sao ?

  Lấy vị dụ như: bạn cho thuê căn nhàcăn hộ được 12tr/tháng, bạn đi ra ngoài thuê 1 căn phòng trọ cao cấp 5tr/tháng có đầy đủ tiện nghi và nội thất.

  CHUYỆN GÌ SẼ XẢY RA TIẾP THEO ???

  Khi đó căn nhàcăn hộ của bạn đã chuyển từ Tiêu Sản thành Tài Sản. Vì Sao ?
  Vì hàng tháng người đi thuê căn nhàcăn hộ đó sẽ trả toàn bộ các chi phí kể trên và TRẢ CHO BẠN 12TR. Việc của bạn là nhận tiền sau đó trả tiền thuê phòng trọ 5tr và bạn đã có THU NHẬP THỤ ĐỘNG 7tr (Passive Income).

  Và nếu chi phí sinh hoạt 1 tháng của bạn là 6tr (tiền ăn, tiền quần áo, tiền cafe, tiền đi nhậu, tình phí, …)

  THÌ XIN CHÚC MỪNG, BẠN ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC SỰ TỰ DO VỀ TÀI CHÍNH.